Tin tức

Đêm Sài Gòn và hành trình Coteccons chinh phục mẻ bê tông khối móng hầm dự án Kingdom 101

 24/06/2018 15:09

Đêm 22/6/2018, mẻ bê tông móng hầm toàn khối đã chính thức được hoàn thành tại Công trường Kingdom 101, đánh dấu việc hoàn thành giai đoạn thi công móng hầm của dự án.

Tháng 6, thời tiết Sài Gòn cứ ẩm ương, lúc thì nóng cực độ lúc thì đổ mưa như trút. Tuy nhiên, đúng 10h khuya, anh em BCH Coteccons với bộ đàm, áo, mũ và bản vẽ đã trang bị sẵn sàng để đến với mẻ bê tông quan trọng cho Kingdom 101. Đa số, ai cũng phấn khích và tự tin bởi lẽ họ đã nắm chắc kế hoạch và lường trước được mọi trường hợp có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Điều đặc biệt tại dự án này, tuy khối bê tông khối lượng nhỏ tuy nhiên đây là lần đầu tiên áp dụng biện pháp đổ Bê tông cốp pha móng hầm toàn khối, theo sáng kiến của anh Hồ Văn Thi – Chỉ huy trưởng dự án. Sáng kiến mới này đã giúp rút ngắn thời được thời gian, chi phí, đảm bảo tiến độ hoàn thành của dự án. Anh Thi cho biết: “Với kinh nghiệm làm việc tại các công trình, anh luôn suy nghĩ phải làm điều gì đó để những người công nhân bớt vất vả có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm tiết kiệm được chi phí cho công ty. Ngoài ra còn phải tạo lập được một mặt bằng sạch sẽ. Chính những khó khăn đó đã khiến anh nảy ra ý tưởng này”.

15 tiếng, bắt đầu từ khuya ngày 22/6 và kết thúc đến trưa ngày 23/6, mẻ đổ bê tông cuối cùng cũng hoàn thành. “Khi chứng kiến sản phẩm do chính 1 phần công sức mình làm ra đã có hình hài, em lại nghĩ, cuộc đời làm nghề kỹ sư xây dựng không phải ai cũng có cơ hội được làm việc tại một nơi đặc biệt như thế. Và hơn hết em muốn thử thách chính bản thân mình. Muốn nhìn thấy sản phẩm mình làm ra được đưa vào sử dụng. Để một ngày không xa tất cả những người trẻ như em đều có thể chinh phục được những dự án khổng lồ như thế này một lần nữa.” – một Giám sát xây dựng trẻ tại đây chia sẻ.

Một số hình ảnh nổi bật:

Kingdom101 do be tong (1)

Anh Hồ Văn Thi – Chỉ huy trưởng dự án trực tiếp chỉ đạo anh em trong mẻ bê tông lần này
Kingdom101 do be tong (2)

Các anh em đi kiểm tra các hạng mục và quán triệt các phương án thi công đã được BCH công trường dự tính trước đó.
Kingdom101 do be tong (3)

Những chiếc cần vươn dài bơm những dòng bê tông tới vị trí thi công.

Kingdom101 do be tong (4)

Kingdom101 do be tong (5)

Dòng bê tông tươi được bơm xuống liên tục…

Kingdom101 do be tong (6)

Vượt qua cơn mưa, anh em giám sát và công nhân cứ thể ướt đẫm một lượt từ tóc đến áo quần quyện với mồ hôi, sự bí bách này khó có người thường nào chịu nổi. Thế nhưng, bỏ mặc những khó chịu “nhỏ bé” đó, họ đang cùng nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 

Kingdom101 do be tong (7)

Họ - những anh em giám sát và công nhân ngồi cùng nhau sau những giờ lao động vất vả.

Kingdom101 do be tong (8)

Một phần mẻ sàn đã được tạm hoàn thành